Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông Lâm Huế kết thúc tốt đẹp chương trình tình nguyện hè năm 2017

Thứ ba - 25/07/2017 21:29
Sau tròn một tháng (từ 1/07/2017 đến 28/7/2017), Đoàn Thanh niên trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế đã kết thúc tốt đẹp chương trình tình nguyện hè năm 2017 với 06 đoàn tình nguyện tại các địa điểm: xã Thượng Quảng, huyện Nam Đông; xã Phú Mậu, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế; Trung tâm nghiên cứu – thực hành Chăn nuôi; Trung tâm thực hành Lâm nghiệp Hương Vân; xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

 

Lễ xuất quân tình nguyện và trao cờ lệnh cho các đoàn tình nguyện 

Mặc dù thời tiết nắng nóng trong những ngày hè tháng 7 và gặp bất lợi với cơn bão số 4 nhưng với khí thế tình nguyện của tuổi trẻ, 250 tình nguyện viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Đoàn tình nguyện tại xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị từ ngày 20/7/2017 đến 28/7/2017 nhằm vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) là đợt cuối của chương trình tình nguyện hè 2017. Trong đợt này, đoàn đã phối hợp với Huyện đoàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị thực hiện công trình“Vườn cây Thanh niên”tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện. Trong chương trình hoạt động đoàn tình nguyện đã trao 20 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Phối hợp với đoàn thanh niên xã Vĩnh Hiền thực hiện một số công việc như: xây dựng công trình “Vườn hoa thanh niên” tại nghĩa trang xã, hỗ trợ khắc phục sau bão số 04 cho một số gia đình chính sách, cải tạo vườn cây thuốc nam tại Trạm xá, tổ chức giải bóng đá cho các em thiếu niên nhi đồng và thực hiện một số công việc khác trên địa bàn xã.

Bàn giao “Vườn cây thanh niên” cho Huyện đoàn Vĩnh Linh tại nghĩa trang huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Cũng trong đợt tình nguyện năm 2017 Đoàn thanh niên đã trao tặng 200 khăn quàng đỏ cho 200 em học sinh trường tiểu học Vĩnh Hiền xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là chương trình thí điểm cho chiến dịch “Khăn quàng đỏ” của Đoàn thanh niên nhằm động viên, kích lệ tinh thần yêu nước cho các em thiếu niên nhi đồng tại các tỉnh ven biển từ tỉnh Nghệ An đến Thừa Thiên Huế vào năm học mới 2017 – 2018.

Trao khăn quàng đỏ cho các em học sinh Trường tiểu học Vĩnh Hiền

Trong tháng tình nguyện 2017 Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Chi bộ CTSV kết nạp Đảng cho 10 Đoàn viên ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

05 sinh viên ưu tú được kết nạp Đảng tại xã Phú Thuận, huyện phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế

05 sinh viên ưu tú được kết nạp Đảng tại xã Vĩnh Hiền, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị

Nhân dịp chuyến thăm và động viên đoàn tình nguyện tại Quảng Trị, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương cùng đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh và Thành cổ Quảng Trị nhân 70 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Dâng hoa và thắp hương tại Thành Cổ – Quảng Trị

Chiến dịch tình nguyện hè là hoạt động tình nguyện lớn nhất trong năm nhằm tạo môi trường, điều kiện để các bạn đoàn viên, sinh viên có cơ hội chung tay triển khai các chương trình tình nguyện ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích của thanh niên vì cộng đồng, thể hiện tinh thần sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho xã hội.

“Đi tình nguyện để thấy mình trưởng thành hơn, đi tình nguyện để có thêm những trải nghiệm trong cuộc sống, đi tình nguyện để cảm nhận được sự ấm áp của tình đồng đội, và hơn hết, đi tình nguyện là để thêm yêu Tổ quốc mình hơn”.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây