Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐHNL Huế khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2019

Thứ bảy - 11/08/2018 08:27
Sáng qua (7.5.2017), Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS HCM trường Đại học Nông Lâm Huế khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2019 được diễn ra tại Trường. Đại hội là dịp nhằm nhìn nhận, đánh giá lại một nhiệm kỳ hoạt động đầy hiệu quả của đoàn viên và Ban Chấp hành Đoàn khóa XIII nhiệm kỳ 2014-2017, đồng thời mở ra một nhiệm kỳ mới và nhiệm vụ mới của đoàn viên và Ban Chấp hành Đoàn khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Tỉnh Đoàn có ông Trần Đại Hiệp, UV Ban thường vụ; Về phía Đoàn Đại học Huế, có: ThS Vũ Thành Huy- Phó Bí thư Đoàn Đại học Huế; 

Về phía trường ĐHNL Huế, có: PGS.TS Lê Văn An- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các lãnh đạo trong Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng, các lãnh đạo Đoàn TNCS HCM qua các thời kỳ.

Tham dự Đại hội còn có trên 200 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho gần 8.000 đoàn viên là sinh viên, cán bộ, giảng viên trong toàn trường.

Trong nhiệm kỳ qua (nhiệm kỳ 2014-2017), công tác đoàn và phong trào sinh viên nhà trường đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của lãnh đạo Nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong trường, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đoàn Đại học Huế, sự phối hợp chặt chẽ với các Đoàn bạn ở trong và ngoài Đại học Huế, cùng với đội ngũ cán bộ đoàn trẻ, năng động, nhiệt tình là những yếu tố thuận lợi cho việc tổ chức các hoạt động của Đoàn Trường.

Nhìn lại Đại hội nhiệm kỳ (2014-2017), Ban chấp hành Đoàn khóa XIII đã đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận qua các phong trào như: Phong trào Xung kích lao động sáng tạo, phát triển kinh tế- xã hội, Xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, điển hình như Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hàng năm có trên 200 lượt CLB-Đội, nhóm, chi đoàn tham gia các hoạt động tình nguyện, nhân đạo tại các địa phương, các làng trẻ SOS, trung tâm nuôi dưỡng người có công với cách mạng. Đồng hành với thanh niên trong học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, như Khởi nghiệp từ nông nghiệp 2017, Khởi nghiệp sáng tạo Huế năm 2016; Đồng hành với thanh niên trong nghề nghiệp và việc làm như phối hợp với phòng CTSV tìm kiếm và xét các học bổng nhằm hỗ trợ cuộc sống cho đoàn viên sinh viên (Học bổng Nâng niu tài năng việt, Happel, Nguyễn Trường Tộ, sinh viên nghèo học giỏi, Viethope, Vallet…)…

Tuy nhiên, nhiệm kỳ 2014-2017, hoạt động Đoàn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác quản lý đoàn viên một số đơn vị còn lỏng lẻo, nghiệp vụ đoàn còn yếu, chế độ thông tin báo cáo và lưu trữ hồ sơ công văn chưa được thực hiện nghiêm túc, công tác chỉ đạo chưa thường xuyên; Các hoạt động liên quan đến chuyên môn, giảng dạy, học tập còn chưa rõ nét, chưa đạt hiệu quả cao; Chưa thực sự chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng trong và ngoài nhà trường trong công tác giáo dục tư tưởng, chưa chủ động tổ chức thường xuyên các buổi sinh hoạt chính trị, chưa nắm bắt kịp thời tư tưởng của đoàn viên thanh niên; Phong trào tình nguyện, chung sức vì cộng đồng; Nhiều phong trào còn mang tính hình thức, thời vụ, thiếu chiến lược và chiều sâu, chưa duy trì thường xuyên và hiệu quả mang lại chưa cao....

Trên cơ sở đó xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2017-2019 tập trung các vấn đề như: 100% đoàn viên tham gia học tập, quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định, quy chế của nhà trường; Phấn đấu 100% đoàn viên, sinh viên không vi phạm pháp luật, nội quy, quy chế của nhà trường; Xây dựng  01 công trình thanh niên của nhiệm kỳ tại trường; Tổ chức được 01 hoạt động văn hóa văn nghệ, 02 hoạt động thể dục thể thao, 01 hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, ngày hội tân sinh viên, ngày hội đoàn viên, 01 hoạt động tình nguyện, nhân đạo, xã hội cấp trường trong năm học; Phối hợp với Phòng Công tác sinh viên, Trung tâm phục vụ sinh viên và hợp tác doanh nghiệp tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” trong đoàn viên, sinh viên; Tổ chức các chương trình bồi dưỡng tiếng anh, chủ động trong hoạt động trao đổi sinh viên quốc tế; 100% Liên chi đoàn tổ chức được ít nhất 02 hoạt động lớn trong 1 năm học, trong đó có 01 hoạt động liên quan đến chuyên môn, có 01 công trình hoặc phần việc thanh niên tại khoa; Tổ chức hiệu quả các Câu lạc bộ học thuật ở cấp Liên chi đoàn; Giới thiệu 800 đoàn viên ưu tú cho cho các cấp ủy Đảng xét bồi dưỡng lớp cảm tình Đảng, xét đề nghị kết nạp Đảng cho 150 đoàn viên ưu tú...

Phát biểu tại Đại hội, ThS Vũ Thành Huy – Phó Bí thư Đoàn Đại học Huế đánh giá cao các thành tích về các hoạt động của Đoàn trường ĐHNL Huế trong nhiệm kỳ qua, như: Mô hình hoạt động với 26 câu lạc bộ của Đoàn trường ĐHNL Huế rất đa dạng; Có nhiều sân chơi cho sinh viên; Hoạt động nghiên cứu khoa học, Khởi nghiệp từ nông nghiệp, việc làm của Đoàn trường rất năng động. Bên cạnh đó, ThS Vũ Thành Huy nhấn mạnh, Đoàn trường ĐHNL Huế cần đẩy mạnh và tập trung tiếp tục phát triển các mảng cụ thể như: Là kênh quảng bá thông tin quan trọng cho Nhà trường, do đó, các sân chơi, hoạt động phải phù hợp với đối tượng có trình độ cao. Ngoài ra, hoạt động Đoàn cần tập trung đến sinh hoạt học thuật, định hướng khởi nghiệp đúng đắn.

ThS Vũ Thành Huy – Phó Bí thư Đoàn Đại học Huế

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PGS.TS Lê Văn An cũng đánh giá cao và vui mừng trước sự lớn mạnh, không ngừng của Đoàn TN nhà trường. Đây được xem là phong trào Đảng viên trẻ luôn phát triển và duy trì ổn định. PGS.TS Lê Văn An biểu dương Ban chấp hành Đoàn trường sôi nổi, hăng say với hệ thống tổ chức Đoàn từ chi đoàn, liên chi đoàn đến cấp Đoàn trường. Thêm vào đó, PGS.TS Lê Văn An chỉ đạo chung cho Đoàn cần xây dựng theo hướng Đoàn phải là “Ngôi nhà chung” của hơn 8.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn trường với hệ thống quản lý từ cấp liên chi đoàn vững mạnh, đặc biệt nhấn mạnh việc phát triển sinh hoạt học thuật, chuyên môn, ngoại ngữ là ưu tiên, đáp ứng các kỹ năng trong xu thế hội nhập. Mặt khác, Nhà trường tiếp tục sẽ không ngừng mở rộng các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế. Ngoài ra, Nhà trường sẽ đầu tư về cơ sở vật chất cho sinh viên như: sân thể thao, văn nghệ và phòng thí nghiệm để phát triển kỹ năng cho sinh viên.

PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng trường ĐHNL Huế phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ngay sau đó, Đại hội Đại biểu Đoàn trường ĐHNL Huế đã bầu ra BCH Đoàn trường khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 25 đồng chí trong đó có 14 đồng chí là cán bộ, giáo viên và 11 đồng chí là sinh viên.

Đại hội đã thông qua nghị quyết, đồng thời kêu gọi toàn thể đoàn viên ra sức thi đua, lập thành tích cao trong các phong trào, cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội đề ra.

Tặng hoa cho các đồng chí lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ

Tặng quà lưu niệm cho ThS Dương Văn Thành (tay phải) Nguyên Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2014-2017

 

BCH Đoàn TNCS HCM trường Đại học Nông Lâm Huế khóa XIII nhiệm kỳ 2014-2017

BCH Đoàn TNCS HCM trường Đại học Nông Lâm Huế khóa XIV nhiệm kỳ 2017-2019

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây