Phát triển Đảng từ các CLB, đội, nhóm

Thứ bảy - 11/08/2018 15:57
TTH - Những năm qua, Chi bộ Công tác sinh viên, Trường đại học (ĐH) Nông lâm Huế thường xuyên cử các đảng viên là sinh viên về sinh hoạt tại các câu lạc bộ (CLB), đội, nhóm, vừa định hướng tư tưởng sinh viên vừa động viên những quần chúng ưu tú phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

CLB tiếng Anh lồng ghép sinh hoạt tư tưởng trong các buổi gặp mặt

Khác với nhiều trường ĐH, Trường ĐH Nông lâm không xây dựng theo hướng để sinh viên sinh hoạt với từng chi bộ khoa mà thành lập Chi bộ Công tác sinh viên, tập hợp các đảng viên là sinh viên sinh hoạt cùng cán bộ phòng Công tác sinh viên của nhà trường – những người nắm rõ hoạt động của sinh viên. Để làm tốt vai trò tuyên truyền, định hướng tư tưởng sinh viên, Chi bộ Công tác sinh viên cử các đảng viên sinh viên về sinh hoạt tại 24 CLB, đội, nhóm theo nguyện vọng từng người. Tại đây, họ vừa hỗ trợ, định hướng giúp các ban chủ nhiệm CLB, đồng thời góp phần động viên những sinh viên có đạo đức tốt, học tập giỏi, tích cực trong các phong trào phấn đấu để sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Trong các buổi sinh hoạt của các CLB, đội, nhóm, những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, quy định nhà trường được các đảng viên phối hợp với ban chủ nhiệm các đơn vị triển khai khá tốt. Từ vai trò định hướng của Chi bộ Công tác sinh viên, nhiều CLB, đội, nhóm đã triển khai nhiều phong trào thi đua, phấn đấu rèn luyện để trở thành đảng viên. Nhờ đó, số lượng đảng viên được kết nạp mỗi năm tại nhà trường lên đến 30 – 50 người, đa số là hạt nhân tiêu biểu của các CLB, đội, nhóm.

CLB Học bổng niềm tin giúp đỡ người dân trong một lần làm tình nguyện

Điểm chung của những đảng viên được phân công sinh hoạt tại các CLB là sự khéo léo, kết hợp linh hoạt giữa việc định hướng tư tưởng và hoạt động chuyên môn của từng tổ chức trong nhà trường. Hoàng Thảo Nguyên, sinh viên K48 ngành Công nghệ thực phẩm – đảng viên được phân công sinh hoạt tại CLB Học bổng niềm tin chia sẻ, dù là CLB, đội, nhóm thiên về học tập, hoạt động thiện nguyện hay giải trí đều cần tính định hướng và vai trò định hướng của chi bộ hết sức quan trọng. “Bản thân em thường xuyên nhắc nhở các bạn phải cảnh giác khi tham gia các hoạt động thiện nguyện để tránh bị kẻ xấu lợi dụng và nhiều vấn đề khác nảy sinh”, Nguyên tâm sự.

Ông Trần Võ Văn May, Bí thư Chi bộ Công tác sinh viên chia sẻ, chi bộ không chính trị hóa các hoạt động của sinh viên, chỉ góp phần định hướng để các đơn vị hoạt động hiệu quả. Đảng viên trẻ sinh hoạt tại CLB, đội, nhóm như những thành viên bình thường, không điều hành, chỉ đạo mà đưa ra góp ý cho các đơn vị, đồng thời báo cáo lại chi bộ những hoạt động, vấn đề bất thường, lệch tư tưởng có thể gây ra những điều không tốt để nhà trường can thiệp. “Đơn cử như có thời gian nóng lên vấn đề bán hàng đa cấp, một số người lợi dụng đối tượng sinh viên để lừa đảo. Chi bộ họp bàn vấn đề này, sau đó các đảng viên sinh viên về các CLB, đội, nhóm để phổ biến”, ông May nói.

Đại diện phụ trách điều hành nhiều CLB, đội, nhóm cho rằng, phối hợp với Chi bộ Công tác sinh viên, các hoạt động hiệu quả hơn, đúng hướng hơn, đồng thời mở ra một môi trường phấn đấu, học tập cho các thành viên.

Thông tin từ Trường ĐH Nông lâm – ĐH Huế, trong các ngày hội việc làm, một số tập đoàn, công ty khi đến tuyển dụng thường ưu tiên cho các sinh viên là đảng viên hoặc quần chúng ưu tú đã học cảm tình Đảng. Bởi họ là những sinh viên ưu tú cả về học tập lẫn phong trào, tính kỷ luật tốt. Tiêu biểu như sinh viên Huỳnh Bá Thanh (tốt nghiệp năm 2014 - ngành Quản lý nguồn lợi thủy sản), ra trường có 5 công ty mời về làm việc; Nguyễn Tiến Duẫn (tốt nghiệp ngành Phát triển nông thôn) vừa tốt nghiệp có các công ty nhận vào làm việc ngay,… Đây đều là các đảng viên vừa học giỏi vừa năng động.

Lê Hữu Phúc

Nguồn tin: baothuathienhue.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây